Thông tin trên bao bì cà phê gồm những gì?

Bao bì đựng cà phê là một thành phần không thể thiếu khi các doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm của mình ra thị trường. Nếu muốn khách hàng hiểu hết ý nghĩa về nội dung về sản phẩm thì thông tin trên bao bì đựng là rất cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu những nội dung cần quan tâm khi in thông tin trên bao bì cà phê qua nội dung bài viết dưới đây.

Thông tin về tên sản phẩm

Tên sản phẩm được xem là một phương tiện để phân biệt các mã sản phẩm của một thương hiệu. Hay bạn có thể dựa vào tên để tìm hiểu một lượng thông tin đầy đủ khi muốn tìm hiểu về sản phẩm phù hợp cho mình. Ví dụ, tên sản phẩm Phin Blend của D&D Kaffee cho bạn biết 2 thông tin:

  • Cà phê dùng cho pha phin.
  • Sản phẩm đã được phối trộn.

Giống Cây/ Chủng Loại

Nội dung về chủng loại hay giống cây giúp bạn có thể phân biệt được sản phẩm được sản xuất từ cây cà phê Arabica hoặc Robusta. Bạn cũng có thể cung cấp thông tin phân biệt về các chủng loại thuộc giống khác nhau như: Bourbon, Typica hoặc Catimor,….. Dựa trên thông tin về giống cây người mua có thể hình dung về hương vị sản phẩm.  Nếu là  hạt Robusta thì đậm vị và thơm đặc trưng còn cà phê Arabica thì có vị chua nhẹ và ít đắng.

Chỉ Dẫn Địa Lý và Nguồn Gốc Xuất Xứ

Đây là một trong những thông tin giúp khách hàng dễ dàng trong việc truy xuất nguồn gốc của hạt cà phê đang sử dụng.  Nếu thông tin có ghi đây là dòng sản phẩm phối trộn pha phin của D&D Kaffee.

in-tui-ca-phe-giay-kraft

  • Được tạo ra bởi hạt Arabica và Robusta.
  • Nguồn gốc từ 100% từ cao nguyên Lâm Đồng – Việt Nam.

Thông tin về hương vị của các loại hạt cũng được khách hàng hình dung thông qua chỉ dẫn về vị trí địa lý. Các giống cà phê được trồng tại tại Việt Nam sẽ thiên về giống Robusta sẽ có vị đậm đà, nốt hương chocolate hoặc vị đậu.

Thông tin về dòng sản phẩm phối trộn hay nguyên bản

Dòng cà phê nguyên bản (Single Origin) khi chúng thể hiện rõ được hai yếu tố đó là:

  • Là một loại cà phê đơn nguồn gốc.
  • Thể hiện các hương vị đặc trưng ở khu vực chúng được canh tác.

Cách tiếp cận hương vị hay cá tính của giống cây cà phê bất kỳ sẽ được thể hiện mạnh khi sử dụng cà phê nguyên bản. Còn đối với các dòng sản phẩm cà phê Blended, mục đích chính để tìm ra  một công thức đồ uống có sự hài hòa, phù hợp với mục đích của người muốn pha chế.

Độ Cao Canh Tác

Khi bạn quyết định chọn những loại hạt đặc biệt  thị thông tin về độ cao canh tác là yếu tố rất quan trọng. Những giống cây được trồng ở những khu vực có độ cao trung bình thì thời gian chính sẽ lâu hơn, hương vị cho ra khá phức tạp. Đồng thời hàm lượng đường rất cao.

Phương Pháp Sơ Chế Cà Phê Nhân

Hương vị trong ly cà phê thành phẩm cũng bị chi phối mạnh từ những phương pháp sơ chế. Hiện nay có 3 phương pháp sơ chế bạn cần để ý đó là:

  • Sơ chế khô.
  • Sơ chế honey.
  • Sơ chế ướt.

Trong đó, mỗi phương pháp pha chế sẽ thể hiện những nét đặc trưng và bản chất khác nhau. Đây là vấn đề mà những người sành cà  phê rất thích.

Roasting Profile – Công Thức Rang/ Roasted Day – Ngày Rang

Mỗi loại hạt hay cách pha chế sẽ phụ thuộc vào những công thức rang xay khác nhau. Thông tin về mức độ rang Light – Medium và Dark bạn có thể được tư vấn từ nhân viên bán hàng. Thông tin về ngày rang hạt cà phê cũng khá quan trọng, hương vị và mức độ ổn định của sản phẩm ngon nhất chỉ trong vòng 30 ngày. Bao bì thể hiện ngày càng gần thì mức độ thơm ngon càng cao.

Hương Vị

Đối với những hạt cà phê đặc biệt thì hương vị của chúng sẽ được mô tả khá chi tiết với thông tin đầy đủ. Đây là yếu cầu cần thiết để giúp độ tin cậy, giá trị của sản phẩm được nâng cao hơn.

Những câu chuyện

Mỗi sản phẩm cà phê thơm ngon đều có những câu chuyện liên quan phía sau. Có thể là thông tin về nguồn gốc, xuất xứ về điều kiện thổ nhưỡng hay những người đã tìm ra phương thức trồng hạt cà phê đó. Đây được xem là những giá trị sâu sắc đằng sau mỗi sản phẩm cà phê chất lượng.

VINA Printing chuyên cung cấp các dịch vụ in ấn trọn gói, đặc biệt giúp trình bày những thông tin trên bao bì cà phê một cách hợp lý và gây ấn tượng. Ngoài ra, chúng tôi còn là đơn vị chuyên sản xuất túi đựng cà phê giấy kraft, in bao bì cà phê giấy,..Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về dịch vụ hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0902.421.741.

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo